Những ngôi nhà phố với phong cách hiện đại

Những ngôi nhà phố với phong cách hiện đại

Đã bao giờ chúng ta định nghĩa phong cách hiện đại trong kiến trúc ? Phong cách hiện đại là một thuật ngữ đã xuất hiện từ những thập niên 50 của thếkỷ 19 và ngày càng trở nên quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta.

Vậy phong cách hiện đại là gì? Những yêu tố nào quết định ,định hình nên phong cách này .
Đó là điều không thể tránh khỏi mà hầu hết chúng ta sống trong thế giới  “hiện đại” và nó cũng đang hiễn hĩu trong những ngôi nhà của chúng ta. Sau đây chúng tôi sẽ cập nhật cho các bạn 10 nguyên tắc quan trọng nhất của thiết kế nội thất nhà hiện đại đã trở thành quy tắc cơ bản của thiết kế.


Trào lưu kiến trúc Hiện đại (Modernism) là một khái niệm rất rộng được sử dụng để miêu tả các công trình khác nhau có các đặc điểm tương đồng về sự đơn giản trong bố cục hình khối không gian, tổ chức mặt bằng tự do, phi đối xứng, mặt đứng loại bỏ việcsử dụng các họa tiết trang trí của trường phái cổ điển cũng như việc sử dụng vật liệu mới như kính, thép, bê tông. 

Kiến trúc hiện đại là một sự đoạn tuyệt mạnh mẽ với kiến trúc cổ điển, thể hiện một lối tư duy mới của sự phát triển bùng nổ của các xã hội Châu Âu cuối thế kỉ XIX , đầu thế kỉ 20. Kiến trúc hiện đại được đánh dấu bằng sự ra đời của công trình Cung thủy Tinh (Crystal Palace) ở Hyde Park (Luân Đôn – Anh) năm 1851, do kiến trúc sư Joseph Paxton thiết kế.

Sự ra đời của kiến trúc hiện đại đã mang đến sự hình thành phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất vào những năm 20 của thế kỉ XX. Việc tạo ra phong cách thiết kế nội thất hiện đại được cho là của một nhóm các nhà thiết kế châu Âu ở Trường Bauhaus ( Đức ) vào năm 1919. Phong cách thiết kế hiện đại, sạch sẽ, tập trung chủ yếu vào tính công năng và tránh các phụ kiện rườm rà, các trang trí quá mức thường thấy trong nhiều phong cách khác. Một số người cảm thấy việc thiết kế hiện đại là quá đơn giản, thô hoặc lạnh, tuy nhiên khi được lên kế hoạch chặt chẽ, hợp lý, nó sẽ tạo nên cảm giác yên bình và đơn giản cho ngôi nhà của bạn.

SAU ĐÂY LÀ 10 YẾU TỐ ĐỊNH HÌNH VÀ QUYẾT ĐỊNH NÊN KIẾN TRÚC HIỆN ĐẠI

1.Thiết kế nội thất nhà hiện đại và các chi tiết kiến trúc

Kiến trúc, thiết kế nội thất nhà hiện đại phản ánh xu hướng cuộc sống và ngày nay bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt lớn giữa “truyền thống” và “hiện đại”. Kiến trúc hiện đại không có chú trọng trang trí cầu kì ,ít có các đường cong phức tạp có hình dạng  giống như các ngôi nhà truyền thống mà hoàn toàn ngược lại. Hình khối  đã trở nên phẳng hơn và  ý tưởng chung trong một ngôi nhà hiện đại đã hòa vào cùng thiên nhiên xung quanh. Phong cách này  cũng đã trở thành một phần của xu hướng và một căn nhà hiện đại sẽ có nhiều không gian rộng kết nối trực tiếp từ bên ngoài vào bên trong của ngôi nhà.

2. Thiết kế nội thất nhà hiện đại và ánh sáng tự nhiên.

Ánh sáng là yếu tố cần thiết cho sự tồn tại của con người. Ánh sáng tự nhiên có ảnh hưởng trực tiếp không chỉ ở khu vực xung quanh mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta. Khoa học đã chứng minh rằng người ta cần ánh sáng tự nhiên giống như các nhà máy cần năng lượng. Tầm quan trọng của ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nội thất nhà hiện đại là một nguyên tắc quan trọng của thiết kế nội thất hiện đại. Cửa sổ lớn, cửa sổ trần, sàn đến trần cửa sổ toàn cảnh không chỉ là những thiết bị nội thất mà nó còn làm tăng thêm  sự phong phú của ánh sáng tự nhiên. Các không gian bức bối bởi các bức tưởng bây giờ đã thông thoáng và kết nối với nhau.

3. Sự tối giãn nhất trong thiết kế nội thất nhà hiện đại.

Cũng giống như kiến trúc nhà hiện đại, thiết kế nội thất hiện đại cũng phản ánh tinh thần của thời gian. Các đồ nội thất trong căn phòng hiện đại có cảm giác nhẹ nhàng hơn, không chỉ về trọng lượng, mà còn đơn giản hóa nhất có thể các chi tiết trang trí. Vật liệu hiện đại và truyền thống được kết hợp trong các thiết kế đồ nội thất mà trông thanh lịch và phong cách mà chức năng vẫn đảm bảo .

4. Vật liệu tự nhiên trong thiết kế nội thất và ngoại thất hiện đại

Phù hợp với xu hướng phát triển cho kiến trúc xanh và thiết kế nội thất, việc sử dụng các vật liệu tự nhiên đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Vật liệu hữu cơ tìm thấy vị trí của mình trong thiết kế nội thất và ngoại thất hiện đại và không còn giới hạn với gỗ. Da, cotton, len, vải lanh tự nhiên, đá phiến, đá – chúng có thể được nhìn thấy trong hàng hiên và là điểm nhấn trang trí trong nội thất hiện đại và ngoại thất.

5. Màu sắc huyền ảo và dấu màu.

Thiết kế nội thất thường khuyên bạn nên sử dụng các màu sắc tinh tế thường được gọi là “trung lập”. màu sắc như màu xám, nâu, đen và trắng là cơ sở hoàn hảo cho các nhà nội thất đương đại. Màu sắc trung tính không nhất thiết là nhàm chán và đơn điệu.  Sàn và đồ nội thất có màu sắc tinh tế được nhấn mạnh bởi giọng mạnh mẽ và bổ sung bằng sự tỏa sáng kim loại thép không gỉ.

6. Hệ thống  trần và thảm hiện đại trong nội thất nhà hiện đại.

Sự thông thoáng về không gian và ánh sáng dẫn đến sự tối giản của nội thất. Sự xắp sếp bố cục nội thất kết hợp với sự  kết  tuyệt vời như sàn gỗ cứng, gạch men, đá và đá cẩm thạch.

7. Hệ thống sàn trong nhà hiện đại

Nhà hiện đại với không gian mở, không gian sàn linh hoạt, và có sự gắn kết các không gian với nhau khu trong một “khu vực lớn” . Phòng khách, phòng ăn, nhà bếp – tất được kết nối với nhau bằng hệ thống sàn gỗ . Các không gian được liên kết với nhau bởi những vách ngăn thoáng được biến đổi theo nhu cầu và hoạt động của chủ nhà .

8. Các điểm nhấn trong nội thất nhà hiện đại

 không thể phủ nhận rằng các chi tiết và các điểm nhấn có tầm quan trọng đối với mỗi nhà nội thất hiện đại. Với chiếu sáng, các mảng kính và tay vịn lan can bằng kim loại,  chúng góp phần ảnh hưởng vào tầm nhìn tổng thể và nếu bạn muốn tạo ra một nội thất hiện đại, bạn không nên bỏ qua chúng.

9. Yếu tố công nghệ trong thiết kế nội thất hiện đại

Tất cả các đồ dùng trong căn nhà đều có công nghệ hiện đại. Nó đã trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày của chúng gia chủ : máy tính, điện thoại thông minh, màn hình TV lớn phải được đưa vào thiết kế nội thất nhà hiện đại. Có rất nhiều giải pháp thiết kế ‘pha trộn nghệ thuật   kết hợp với các vật liệu điện tử hữu cơ.

10 .Xu hướng thiết kế nội thất nhà hiện đại

Với cuộc sống bận rộn, thiết kế nội thất nhà hiện đại cần đáp ứng được nhu cầu của gia chủ  – để cung cấp một không gian sống thoải mái và thư giãn cho chúng ta, nơi chúng ta có thể sống, nghỉ ngơi và tận hưởng thời gian với gia đình và bạn bè. Tối giản hiện đại, chiết trung nghệ thuật, lãng mạn tồi tàn cổ điển sang trọng hay hoài cổ – thiết kế nên phản ánh cá tính của bạn.

 

SẢN PHẨM MỚI

  BCN05
  Call VND/
  BCN06
  Call VND/
  BCN08
  Call VND/
  BCN11
  Call VND/
  BCN13
  Call VND/
  HRND01
  Call VND/

ĐỐI TÁC - QUẢNG CÁO

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang trực tuyến : 2
  Số người đã xem hôm nay : 7
  Tổng số người đã xem : 175449