Những mẫu thiết kế lan can cầu thang đepk

Những mẫu thiết kế lan can cầu thang đepk

Cầu thang là phần quan trọng liên quan đến nhiều yếu tố cả về kiến trúc cũng như phong thủy trong một ngôi nhà. Cách thiết kế rất đa dạng tùy thuộc vào vị trí địa lý, sở thích hay dựa trên quy luật Ngũ hành Âm dương. Là khu vực kết nối giữa các không gian trong nhà nên cầu thang cũng được chăm chút khá tỉ mỉ.


Trong mọi thiết kế từ bình dân cho đến cao cấp, cầu thang không đơn giản chỉ là phần liên kết giữa các tầng - mà đó là phần kiến ​​trúc độc đáo, vì với ý tưởng và tài nghệ của người thiết kế có thể biến một lối đi thông thường thành một lối vào nổi bật và thanh lịch. Mặc dù là bộ phận cơ bản và chung chung của ngôi nhà, tuy nhiên cầu thang là nơi có thể giới thiệu tư duy thẩm mỹ và đẳng cấp của gia chủ. Bằng cách thêm vào một thiết kế cầu thang độc đáo, lan can trang trí công phu và vật liệu phù hợp, gia chủ có thể tạo ra không gian thú vị và rất đáng tự hào theo phong cách riêng.

 


Loại cầu thang nào phù hợp?
Khi quyết định sẽ thiết kế và lựa chọn loại cầu thang nào, ưu tiên xem xét hàng đầu của gia chủ đó là không gian. Không phải mọi loại cầu thang đều phù hợp trong mọi gia đình, vd: cầu thang với thiết kế uốn lượn và có hai mặt chỉ phù hợp cho không gian lớn của villa và biệt thự. Vì vậy trong một không gian nhỏ hơn,gia chủ nên lựa chọn cầu thang dạng thẳng hay hình chữ L để thay thế.


Đặc biệt, nhà phố có diện tích hạn hẹp nên thường thiết kế cầu thang nhỏ và có độ dốc cao hơn so với những ngôi nhà có diện tích lớn. Với trường hợp này đa phần chủ nhà lựa chọn vách kính để giúp không gian thoáng và rộng hơn. Ngoài ra có thể tạo không gian xanh ở khu vực này bằng cách thiết kế những góc nhỏ tiện cho việc bài trí tiểu cảnh làm duyên cho ngôi nhà.
 


Sau khi xác định chức năng, gia chủ có thể thu hẹp sự lựa chọn của mình dựa trên thiết kế tổng thể. Tay cầu thang hình elip, tròn hoặc vuông. Cầu thang dạng thẳng mang lại sự sang trọng, trong khi một bộ cầu thang dạng cong, lượn hoặc xoắn ốc như là một sự phá cách, mang lại cái nhìn tươi vui cho không gian.


Loại vật liệu nào nên sử dụng?
Phong cách thiết kế của cầu thang phải luôn tương thích với phần còn lại của ngôi nhà và hài hoà với ý đồ thiết kế tổng thể của kiến trúc sư. Do đó, gia chủ không nên cố gắng kết hợp hai phong cách khác nhau hoàn toàn, như truyền thống và hiện đại. Thảm và đá là vật liệu truyền thống phổ biến, trong khi kim loại và gỗ là xu thế hiện nay.

Cầu thang là một bài toán của sự kết hợp rất nhiều các loại vật liệu với nhau, để từ đó mang lại rất nhiều góc nhìn độc đáo cho ngôi nhà. Nó gồm 3 phần chính: Tay vịn cầu thang, lan can, mặt nền (mặt bậc thang). Với từng phần là sự đa dạng vật liệu để sử dụng. Từ đó xuất hiện rất nhiều tên gọi đặt cho cầu thang dựa vào vật liệu, vd: cầu thang sắt, cầu thang gỗ, cầu thang gỗ đẹp kết hợp sắt hoặc inox, cầu thang kiếng và tay vịn gỗ, cầu thang gỗ dạng xương cá vv…vv..
Tay vịn cầu thang cũng là nơi để gia chủ thoả sức sáng tạo. Vật liệu thì có thể là sắt, gỗ tự nhiên, inox … Trong đó thông dụng nhất là tay vịn cầu thang gỗ, vì có thể dễ dàng gia công thành nhiều hình dạng khác nhau. Vd: Tay vịn dạng hạt xoài (Elip), dạng tròn, vuông ômega hay hình chữ nhật.
Lan can cầu thang, là phần liên kết giữa tay vịn với nền (bậc cầu thang). Có thể là sắt, inox, hoặc gỗ.
Hiện nay, đá ganite được cho là sự lựa chọn hàng đầu, do đặc tính dễ thi công và sự rắn chắc của vật liệu đá. Điều này tạo ra sự thoái mái trong quá trình sử dụng vì không cần quan tâm nhiều đến việc bảo quản và bảo trì. Tiếp theo, đó là mặt bậc cầu thang gỗ ( thường là gỗ sồi trắng, căm xe, gõ đỏ).
Cầu thang là một bộ phận không thể thiếu trong ngôi nhà. Để có được một bộ cầu thang đẹp, sang trọng, đặc biệt là cân bằng giữa sự an toàn, mặt thẩm mỹ và chức năng sử dụng là 1 điều không đơn giản. Vì vậy, gia chủ nên tham khảo thật kĩ càng phần ý kiến tư vấn và đề xuất của kiến trúc sư, cũng như là của nhà sản xuất

SẢN PHẨM MỚI

  BCN05
  Call VND/
  BCN06
  Call VND/
  BCN08
  Call VND/
  BCN11
  Call VND/
  BCN13
  Call VND/
  HRND01
  Call VND/

ĐỐI TÁC - QUẢNG CÁO

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang trực tuyến : 3
  Số người đã xem hôm nay : 69
  Tổng số người đã xem : 177101